paper_plane_icon 

Thông báo: Bay bình thường toàn quốc, bỏ test nhanh và cách ly

Chú ý: Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh các nước, Mua bảo hiểm du lịch nếu có

Chú ý: Bỏ test nhanh, cách ly với các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam

logo_ct2023y-09 

 

speech_bubble

 Tổng đài hỗ trợ

hotlinevv

Thời gian làm việc

 1900 0120

24/7 Full time

Quy Định Của Các Hãng Hàng Không Đối Với Phụ Nữ Có Thai

Quy Định Của Các Hãng Hàng Không Đối Với Phụ Nữ Có Thai
Quy Định Mới Nhất Dành Cho Bà Bầu Đi Máy Bay 2018 - 2019
 
 
VIETNAM AIRLINES

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định đối với phụ nữ mang thai:

+ Đối với những phụ nữ có tuổi thai kỳ lớn, thời gian trước hoặc sau sinh khoảng 7 ngày sẽ bị từ chối lên máy bay.

+ Nếu có thai bạn cần đặt trước vé máy bay và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết.

+ Bạn cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe, có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau:

Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần
Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình
Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba
Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh.
Một số giấy tờ cần có:

Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I

Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa.

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình di chuyển.

VIETJET AIR

Hãng hàng không Vietjet Air có những quy định đối với bà bầu đi máy bay như sau:

+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.

+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:

Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ.

Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ.

Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

+ Mang thai đến 27 tuần bạn được phép đi máy bay Vietjet, tuy nhiên phải ký vào bản xác nhận miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục đăng ký cho hãng hàng không đó nếu có sự cố phát sinh.

Phụ nữ có thai khi bay Vietjet Air cần phải thông báo cho hãng hàng không đó khi mua vé máy bay hoặc khi làm thủ tục tại quầy.

JETSTAR PACIFIC

Hãng hàng không Jetstar Pacific có những quy định riêng đối với bà bầu đi máy bay như sau:

+ Từ chối vận chuyển đối với các hành khách mang thai trên 36 tuần tuổi

+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

+ Đối với phụ nữ mang thai đến 28 tuần tuổi có thể thực hiện chuyến bay bình thường mà không yêu cầu giấy khám sức khỏe. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

 
thutucdimaybaybabau1
 
Bà Bầu Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì?
 
Một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay gồm:

+ Đối với những chuyến bay trong nước

Với những chuyến bay nội địa bà bầu cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Vé máy bay

+ Chứng minh thư nhân dân (trong trường hợp bị mất chứng minh thư nhân dân bạn có thể sử dụng một số giấy tờ khác như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ đảng viên,…những giấy tờ này nếu có bạn hoàn toàn có thể sử dụng thay thế).

+ Ngoài ra, tùy thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn cũng như số tuổi thai kỳ là bao nhiêu mà các hãng hàng không sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị. Cụ thể như sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu có giấy xác nhận của bác sĩ (đây là giấy chứng nhận rằng bạn đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay đó hay không) trong những trường hợp sau:
+ Thời gian mang thai lớn hơn 32 tuần
+ Trường hợp bạn không xác định được chính xác thời gian dự kiến sinh của mình
+ Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh đôi, sinh ba
+ Những người từng gặp sự cố trong quá trình sinh.
+ Một số giấy tờ cần có:
– Bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân,…thì phụ nữ có thai cần chuẩn bị thêm những giấy tờ khác gồm: Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I
– Đối với phụ nữa có thai trên 32 tuần tuổi thì hồ sơ ngoài phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I thì còn có thêm mẫu thông tin ý tế MEDIF II nữa.
Hãng hàng không Vietjet Air yêu cầu bà bầu khi đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:
+ Đối với phụ nữ có thai kỳ trên 32 tuần tuổi sẽ từ chối vận chuyển.

+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết gồm:

Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sỹ.

Giấy xác nhận chính xác thời gian mang thai của bác sỹ.

Lưu ý: giấy xác nhận chỉ được chấp nhận trong khoảng thời gian phát hành không quá 30 ngày tính từ ngày chuyến bay khởi hành đi hoặc về.

Hãng hàng không Jetstar Pacific yêu cầu bà bầu đi máy bay trong những trường hợp sau cần chuẩn bị thêm giấy tờ:
+ Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ đảm bảo hành khách có thể tham gia chuyến bay. Lưu ý giấy xác nhận này phải có thời hạn không vượt quá 10 ngày tính theo ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra hành khách cũng được yêu cầu ký giấy giới hạn trách nhiệm cho Jetstar Pacific trong trường hợp xảy ra sự cố.

+ Bay quốc tế:

Với những chuyến bay quốc tế bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Vé máy bay
Hộ chiếu (hoặc giấy thông hành)
  • Visa (Với những quốc gia yêu cầu có visa khi xuất nhập cảnh như Mỹ, Nhật,….bạn nên xin visa trước khi đặt vé. Ví dụ một số quốc gia khó xin visa như Mỹ các bạn nên thi đỗ visa sau đó mới mua vé máy bay đi Mỹ để đảm bảo chuyến bay được thực hiện).
Ngoài ra phụ nữ mang thai còn phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ xác nhận sức khỏe để thực hiện chuyến bay có xác nhận của bác sĩ. Yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào độ tuổi thai kỳ cũng như các hãng hàng không bạn lựa chọn. Bạn nên thông báo sớm khi đặt vé để được hướng dẫn cụ thể.
  • Bà Bầu Đi Máy Bay Có Nguy Hiểm Không?
Bà bầu đi máy bay không nguy hiểm, chính vì thế trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên cần đảm bảo sức khỏe và có chỉ định đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay của bác sĩ bạn mới nên tham gia chuyến bay đó.

Ngoài ra trong thời kỳ mang thai bạn nên tránh việc di chuyển bằng máy bay ở 3 tháng đầu thai kỳ vì lúc này chưa ổn định, việc di chuyển nhiều có thể dẫn đến động thai hoặc sảy thai ngoài ý muốn, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian này.

Ở những tháng giữa thai kỳ khi đó thai nhi đã ổn định, đây là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn có ý định đi du lịch thư giãn. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của mình trước khi đi, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Những tháng cuối cùng của thai kỳ bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển, lúc này cơ thể khá nặng nề việc đi lại nhiều khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức hơn nữa còn có thể dẫn đến tình trạng sinh non,…Lời khuyên dành cho bạn trong khoảng thời gian này bạn nên nghỉ ngơi thư giãn tại nhà để có sức khỏe tốt nhất và cùng gia đình chào đón sự xuất hiện của thành viên mới.

Kinh Nghiệm Đi Máy Bay Cho Bà Bầu

+ Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế đi qua cửa scan tại sân bay. Bạn có thể thông báo trực tiếp với nhân viên an ninh tại sân bay để được đi theo lối cửa riêng hoặc họ sẽ tắt máy để bạn đi qua và cho nhân viên nữ soát người. Hiện nay trên thế giới chỉ có Mỹ là nước sử dụng cổng scan có tia Xray không tốt cho thai nhi, còn tại các quốc gia khác tia phát ra từ cổng này không gây tác dụng phụ, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận thì hơn.

+ Hiện nay bay nội địa không còn giới hạn về lượng chất lỏng do đó bạn có thể mang theo khi nước khi lên máy bay, phụ nữ mang thai cần phải bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

+ Bạn nên thông báo với nhân viên hàng không để họ xếp chỗ ngồi gần cửa sổ để tránh bị xóc khi bay vào trong những vùng mây xấu. Ngoài ra nên chọn vị trí có thể duỗi chân thoải mái, vận động bàn chân khi ngồi để tránh tình trạng máy vón cục, sưng bàn chân nhé.

+ Thắt dây an toàn khi ngồi

+ Nếu cảm thấy ù tai bạn có thể nuốt nước bọt nhiều lần, ngáp miệng hoặc sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay để hạn chế tình trạng này.

+ Nhớ mang theo những chiếc gối đi máy bay chữ u để vừa sử dụng kê cổ khi ngủ hoặc có thể dùng chúng mỗi khi cảm thấy mỏi lưng. Nếu không đem theo hãy nhờ sự hỗ trợ của tiếp viên hàng không.
Tổng đại lý vé máy bay Bông Sen Vàng là đối tác cao cấp của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Vịetnam Airlines, Thai Airways, Air Asia, Singapore Airlines... chúng tôi sẽ mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Với hơn 30,000 khách hàng được phục vụ bởi đội ngũ tư vấn viên chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, Tổng đại lý vé máy bay Bông Sen Vàng luôn cung cấp dịch vụ du lịch hỗ trợ trực tiếp, chúng tôi sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng..

ĐỐI TÁC HÀNG KHÔNG

iline

TIMVE.COM.VN Bạn cần giúp đỡ ? (024)66.523.823 -      091 121 8886

logo_cty01

 

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV TỔNG HỢP SEN VÀNG GROUP

Mã số DN: 0108250284

Tổng đài : 1900 0120

Điện thoại : 091 121 8886 
Email : cskh@svg.com.vn

Địa chỉ DKKD : Số 2/132 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội 

 

Tổng đại lý vé máy bay Sen Vàng Group Là đại lý chính thức của hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar Pacific và là đối tác cao cấp của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Vietnam Airlines, Thai Airways, Air Asia, Singapore Airlines... chúng tôi sẽ mang đến mức giá tốt nhất dành cho khách hàng.
Với tiêu chí giá cả cạnh tranh dịch vụ chất lượng, hiện Vé máy bay Sen Vàng Group đã và đang cung cấp các dịch vụ du lịch tốt nhất và làm hài lòng hơn 30,000 khách hàng. Không chỉ vậy, đội ngũ tư vấn viên chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ sẽ khiến khách hàng thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ. 

© 2015 . All Rights Reserved. Designed by Sen Vàng Group paypal
Bạn cần hỗ trợ?